Hạ Long –“điểm nóng” thị trường bất động sản phía Bắc.

Cảnh quan đẹp, lượng khách du lịch và dân số cơ học tăng nhanh, nhiều dự án hạ tầng quan trọng đã và sắp được hoàn thiện, hội tụ hầu hết các chủ đầu tư lớn... là những yếu tố thúc đẩy nhu cầu BĐS tại Hạ Long, đưa nơi này trở thành “điểm nóng” đầu tư trên thị trường BĐS phía Bắc nhiều năm nay.

Ngoài việc sở hữu nhiều tài nguyên, đặc biệt là Vịnh Hạ Long – kỳ quan thiên nhiên thế giới..., Quảng Ninh vừa thuộc vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc, có nhiều khu công nghiệp quy mô lớn, hạ tầng đồng bộ, thu hút rất nhiều dân cư từ nơi khác về đây sinh sống và làm việc.

 

Hơn nữa, nhờ vị trí địa lý thuận lợi, các điểm đến du lịch quan trọng trên địa bàn đều có khả năng tiếp cận bằng đường bộ, đường biển và thuận tiện kết nối với các cảng hàng không quốc tế, xúc tiến du lịch đa dạng, thời gian gần đây, Quảng Ninh thu hút lượng lớn khách trong và ngoài nước.

Theo báo cáo của Sở Du lịch Quảng Ninh, 6 tháng đầu 2018, lượng khách du lịch đến Quảng Ninh đạt khoảng 7,5 triệu lượt, tăng 26% so với cùng kỳ 2017, trong đó, khách quốc tế đạt 2,46 triệu lượt, tăng 14% cùng kỳ. Hầu hết du khách đến Quảng Ninh đều lưu trú tại Hạ Long.

Dự kiến khi Quảng Ninh chính thức khai trương đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng và cầu Bạch Đằng, cùng nút giao thông cuối tuyến (vào dịp Quốc khánh 2.9), không chỉ góp phần đẩy mạnh nhu cầu về du lịch mà nhu cầu và giá BĐS tại Hạ Long cũng có xu hướng tăng theo.

Người dân Hạ Long cho biết, giáp với thời điểm đường cao tốc đi vào hoạt động, một số dự án tại những khu vực thuận lợi về giao thông đã tăng giá 8-10%. Thống kê của Hội Môi giới BĐS VN, trong 6 tháng đầu 2018, các căn hộ trung và cao cấp trên địa bàn Hạ Long đều có lượng giao dịch thành công. Tổng số giao dịch thành công trong quý 2.2018 lên đến hơn 1.000 giao dịch. Một số dự án bán thành công tới 95% lượng hàng. Những dự án có tiềm năng sinh lời và hạ tầng đồng bộ, giá tăng trung bình 3%.

Điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư

Ông Nguyễn Quốc Khánh, Chủ tịch Cty BĐS DTJ phân tích: trước đây, Hạ Long chỉ được coi như trung tâm nghỉ dưỡng tại miền Bắc thì nay, còn là TTTM, trung tâm vui chơi giải trí với hàng loạt dự án lớn, gồm Công viên Sun World Hạ Long, Sân golf FLC… Khi đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng được đưa vào sử dụng, thời gian di chuyển từ Hà Nội đến Hạ Long chỉ còn hơn 1h chạy xe, dự kiến lượng khách đến Hạ Long sẽ tăng cao. Dân từ các tỉnh lân cận chuyển về sinh sống cũng tăng nhanh. Từ đó, đẩy mạnh nhu cầu nhà ở và đầu tư BĐS nơi đây. Tuy nhiên, đến nay, quỹ đất đẹp tại Hạ Long không nhiều nên khả năng tăng giá của các dự án có vị trí đẹp là rất lớn. Trong đó phải kể đến dự án Citadines Marina Halong của chủ đầu tư BIM Group – Doanh nghiệp tiên phong trong khai thác các thế mạnh của Quảng Ninh. Citadines Marina Halong tọa lạc ngay vị trí đắc địa của thành phố du lịch biển với 100% căn hộ hướng Vịnh. Đây còn là dự án đầu tiên tại Hạ Long được quản lý bởi tập đoàn danh tiếng The Ascott Limited, chắc chắn cư dân sinh sống và nghỉ dưỡng tại đây sẽ được hưởng trọn vẹn dịch vụ chuyên nghiệp và đạt chuẩn quốc tế.

 

“Thông qua dự án này, chúng tôi mong muốn tạo nên một chuẩn mực mới về chất lượng, đẳng cấp thật sự của condotel mang thương hiệu quốc tế tại Quảng Ninh. Đây không đơn thuần là bài toán lợi nhuận trong 5 hay 10 năm, mà là một nguồn thu lợi nhuận ổn định khổng lồ kéo dài tới hàng chục năm”-  đại diện Cty BĐS BIM Land, thuộc BIM Group chia sẻ.

Với lợi thế nằm ở các thành phố du lịch, chủ đầu tư,đơn vị quản lý đều là những tên tuổi lớn nên tỉ suất lấp đầy của các dự án thường xuyên ở mức 60-70%, và tỉ suất sinh lời sau 1 năm ở mức 8-10% cũng như sự hút khách của Citadines là không ngạc nhiên.

0988.911.588